Bạn Thân Mến !

Uống nước là một việc làm đơn giản hàng ngày nhưng uống đúng, uống đủ và uống như thế nào là vấn đề rất quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và làm tốt điều này! Khi bạn cảm thấy khát, nghĩa là cơ thể đã thiếu nước !

Uống nước có liên quan đến mụn trứng cá không ? Có những thông tin cho rằng nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là do một trong những vấn đề xuất phát từ chuyện cơ thể không đủ nước. Vậy Bạn nên UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO khi tham gia Trị Mụn Trứng Cá?

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-01 

Khi bạn cảm thấy khát, nghĩa là cơ thể đã thiếu nước

Gần 60% đến 70% của cơ thể chúng ta là nước, vì vậy bạn cũng có thể tưởng tượng tầm quan trọng của nước đối với hệ thống cơ thể chúng ta. Cơ thể chúng ta cần một lượng nước nhất định hàng ngày cho các hoạt động, thiếu nước có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, từ nhỏ đến nghiêm trọng.

Vậy có bí kíp nào để giảm mụn trứng cá nhờ uống nước không Và uống như thế nào cho đúng cách ?

1.Uống nước giúp giảm mụn thế nào ?

Mỗi tế bào trong cơ thể của chúng ta có chứa nước, và điều này giúp cơ thể giữ nước để khỏe mạnh. Nếu thiếu nước, các tế bào sẽ bị khô, dẫn đến quá trình khử nước trong da, làm cho da bị nứt và khô, dễ bị vi khuẩn hơn so với da giữ nước và dưỡng ẩm. Từ đó làm gia tăng mụn trứng một cách nhanh chóng. Uống đủ nước cũng làm cho làn da bạn sáng hơn và mịn màng hơn, giảm mụn trứng cá.

Khi bạn uống đủ nước, bạn có xu hướng đi tiểu nhiều hơn, giúp trong việc xả ra các độc tố trong cơ thể. Nước đi đến mọi tế bào của cơ thể của chúng ta, "thu thập" tất cả các độc tố cũng như một số chất béo, và thoát ra ngoài theo nước tiểu.

Vì vậy, uống nhiều nước hơn sẽ làm sạch cơ thể hơn. Tương tự là trường hợp với đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi làm cho các lỗ chân lông mở ra để các độc tố theo đó mà thoát ra ngoài, hạn chế bị tắc nghẽn.

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-02

 Uống nước giúp bạn giảm mụn như thế nào ?

Căng thẳng cơ thể tiết ra một số hormone kích thích mụn phát triển. Uống nước làm loãng các hormone đó ở một mức độ không gây ra mụn trứng cá, do vậy mụn trứng cá giảm đáng kể. Bên cạnh đó nước, uống trà thảo dược cũng sẽ giúp đỡ trong việc làm giảm hiệu quả của cortisol, nhưng nước là lựa chọn an toàn nhất vì không có tác dụng phụ hay ảnh hưởng tiêu cực.

2.Tại sao thiếu nước lại gây ra mụn trứng cá ?

Cơ thể của chúng ta có một hệ thống xử lý chất độc hại, bao gồm thận và ruột. Khi hai cơ quan này bị quá tải, cơ thể phổi và da sẽ phải nhận nhiệm vụ xả các độc tố. Thận và ruột không hoạt động đúng nếu cơ thể của chúng ta không nhận được đủ nước, và do đó, những chất độc này cố gắng trốn thoát qua các lỗ chân lông của da, và các lỗ chân lông bị chặn lại, gây ra mụn.

Uống đủ nước là cách tốt nhất để thận làm việc tốt, cơ thể được bài độc tốt hơn. Cơ thể thiếu nước có thể dẫn đến rối loạn chức năng ruột - nguyên nhân hàng đầu khiến các độc tố bị ứ đọng, gây ra mụn trứng cá. Do vậy, uống nước thực sự sẽ giúp giảm mụn trứng cá.

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-03

 Bạn đã biết cách uống nước khoa học chưa ?

3. Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ để trị mụn trứng cá ?

Các tiêu chuẩn trước đây luôn cho rằng uống 8 ly nước mỗi ngày là thích hợp với mỗi cá nhân. Nhưng không phải mọi người đều cần uống 8 ly nước mỗi ngày. Cơ thể của chúng ta là một máy có khả năng đáng kinh ngạc là chăm sóc bản thân và đưa ra dấu hiệu khi có cái gì đó sai.

Ví dụ như màu sắc nước tiểu là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu nước hay không. Chỉ khi nào nước tiểu có màu trong thì mới dám chắc cơ thể tạm thời đủ nước. Một số người đòi hỏi ít nước hơn, trong khi những người khác đòi hỏi nhiều.

Uống nước đúng cách theo trọng lượng cơ thể: 40ml/ 1kg trọng lượng cơ thể, Bạn bao nhiêu kg thì lấy số kg cân nặng nhân với 40ml là ra số ml bạn cần trong 1 ngày.

Nước uống ngoài là nước uống trực tiếp thì 2-2.5 lít này còn bao gồm cả lượng nước trong rau xanh, trái cây, thịt cá, cơm, trà sữa, cà phê,…

Lượng nước được phân bố như sau: 1 ngày bạn nên hấp thụ 0,4-0,5 lít trong rau xanh, trái cây, ; 0,6-0,7 lít nước có trong thịt cá, cơm,… và còn lại 1-1,5 lít là nước lọc bạn nhé !

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-06

Để tính được lượng nước trực tiếp thì bạn nên tính lượng nước mà bạn hấp thụ từ thức ăn trước rồi lấy 2-2.5 lít trừ là ra lượng nước trực tiếp mà bạn cần uống (cụ thể là nước lọc. )

Nếu bạn là Nam thì trung bình bạn uống khoảng 3 lít một ngày và 2,2 lít cho phụ nữ. Lý do của sự khác biệt này là do nam giới thường có khối cơ lớn hơn phụ nữ, vì vậy cơ thể nam giới dự trữ nước nhiều hơn.

Hãy nhớ cần phải uống nhiều hơn khi bạn thường làm trong các trường hợp sau:

Trong thời tiết nóng; trước, trong và sau khi hoạt động thể chất; phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú; khi đang gặp những bệnh nhiễm khuẩn kèm sốt, hoặc bệnh cúm.

4. Nghệ Thuật Uống Nước Đúng Cách Đó Là Gì ? 

Theo lời khuyên của Cơ quan sức khỏe quốc gia Anh - NHS hiện nay, hầu hết phụ nữ trưởng thành chỉ cần khoảng 1,6 lít chất lỏng nói chung (bao gồm những thứ không phải là nước) một ngày, và nam giới cần khoảng 2 lít nước để giữ cho cơ thể làm việc hiệu quả.

Nghiên cứu Thụy Điển gần đây chứng minh rằng người lớn mất khoảng 2,5 lít nước mỗi ngày, trong đó khoảng 500 ml vốn là nước được chuyển hóa từ các loại thực phẩm chúng ta ăn, chẳng hạn như trái cây, thực phẩm và rau quả.

Tất cả các loại đồ uống có thể tính thành chất lỏng, bao gồm đồ uống nóng như trà và cà phê, sữa, trà sữa và các loại nước ép trái cây và ngay cả nước có trong các loại thực phẩm như trái cây và rau quả.

Thói quen uống nước khoa học là không uống quá nhiều nước cùng lúc. Nên uống từng ngụm nhỏ, uống trước khi khát. Uống một lần dao động từ 150-250 ml là ổn. Uống nước một cách hợp lý giúp cơ thể chúng ta đào thải các chất độc trong quá trình chuyển hóa, giảm quá trình oxy hóa giúp cơ thể chúng ta khỏe khoắn, tươi tắn hơn.

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-04

 Uống nước khoa học giúp trị được mụn trứng cá

CHỐT LẠI:

Uống nước đúng cách theo trọng lượng cơ thể: 40ml/ 1kg trọng lượng cơ thể, Bạn bao nhiêu kg thì lấy số kg cân nặng nhân với 40ml là ra số ml bạn cần trong 1 ngày.

Lượng nước được phân bố như sau: 1 ngày bạn nên hấp thụ 0,4-0,5 lít trong rau xanh, trái cây, ; 0,6-0,7 lít nước có trong thịt cá, cơm,… và còn lại Tầm 1-1,5 lít là nước lọc bạn nhé !

 nhung-sai-lam-ban-thuong-mac-phai-khi-dung-sua-rua-mat-tri-mun-de-gay-di-ung-04

Ngoài ra bạn cũng nên ăn thêm 300g rau quả mỗi ngày

300g thật ra không nhiều, chỉ là 1 trái đào hoặc 2 trái chuối. Để đủ 100% lượng vitamin và khoáng chất, một ngày cần 3-5kg rau quả (con số rất nghiêm túc đấy ạ), cho nên hầu hết mọi người đều đang dùng quá ít rau quả so với nhu cầu của cơ thể (cơ thể luôn luôn phải “gồng mình” cho sự thiếu hụt này dẫn đến mau “già” khi qua tuổi 30).

Vitamin và khoáng chất trong cá loại rau quả giúp cơ thể tự giải độc đồng thời da dẻ đẹp hơn. Thiếu vitamin và khoáng chất, độc tố bị tích tụ sẽ làm tăng hormone (gây ra mụn) đồng thời làm giảm khả năng của hệ miễn dịch.

***Lưu ý :

Nên uống nước đun sôi để nguội, mùa đông nên pha nước ấm. Nước đun sôi để nguội khoảng 20 - 25oC là lựa chọn tốt nhất, bởi trong đó chứa nhiều hoạt tính sinh học sẽ thẩm thấu qua màng tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

Uống nước khi nào là hợp lý nhất ?

Một ly nước ngay khi thức dậy tốt cho sức khỏe, tốt nhất là khi chưa ăn gì, sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, thanh lọc cơ thể, làm sạch đường tiêu hóa. Uống từng ngụm nhỏ, không nên uống nước quá nhanh và nhiều cùng một lúc dễ bị tụt huyết áp, phù nề não dẫn tới đau đầu, buồn nôn và sặc nước.

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-05

Thời gian bạn thường uống nước đó là khi ... ?

5. Thời gian biểu với Lịch uống nước khoa học bạn nên tham khảo ?

Bạn nên tham khảo thời điểm cụ thể trong ngày uống nước tốt nhất cho sức khỏe như sau:

- 7h: Uống ly đầu tiên để làm ẩm cơ thể, sau đó 30 phút nên ăn sáng.

- 9h: Uống ly thứ hai, bắt đầu ngày làm việc

Đó là khoảng 1 giờ sau khi ăn sáng của bạn; có một ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

- 11h30: Uống nước 30 phút trước khi ăn trưa.

- 13h30: Uống ly nước một giờ sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

- 15h: Uống một tách trà để thư thái (dung tích tương đương 1 ly nước)

- 17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối

- 20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm

- 22h: Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

uong-nuoc-nhu-the-nao-khi-tham-gia-tri-mun-trung-ca-07 

Người hay vận động nhiều cần bổ sung 3 lít nước mỗi ngày

Lưu ý:

Khi uống nước Bạn nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ, mỗi lần không nên uống quá 150-200 ml.

Những người mắc bệnh thận và tim mạch nên tránh uống nước 2 tiếng trước giờ đi ngủ

Hi vọng là thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được lộ trình uống nước hiệu quả trả lại làn da hết mụn, sáng mịn và căng tràn sức sống bạn nhé !

Xem thêm>> UỐNG NHIỀU NƯỚC CÓ TRỊ ĐƯỢC MỤN TRỨNG CÁ KHÔNG ? 

 *** LƯU Ý: 

Tuy nhiên để cho việc trị mụn hiệu quả hơn thì tốt nhất  bạn cần phải thấu hiểu được làn da của mình thuộc loại da nào. Tính chất đặc trưng của làn da bạn. Vì mỗi người mỗi cơ địa khác nhau,loại da khác nhau nên cách chăm sóc cũng khác. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian trị mụn trứng cá rất nhiều.

ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC BẠN THUỘC LOẠI DA NÀO VÀ CÁCH CHĂM SÓC PHÙ HỢP BẠN HÃY : TEST DA NGAY !

 

 

Chúc bạn mau chóng lấy lại làn da như mình từng mong ước. Và nhớ chia sẻ với tôi khoảnh khắc ấy. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ sau. Bạn có thể đăng kí để theo dõi những chia sẻ về lĩnh vực này ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ! 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DÒNG SẢN PHẨM THẢO DƯỢC SMAXX WELL ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM: TÌM HIỂU SMAXX WELL TẠI ĐÂY !

Chúc Bạn sức khỏe và mau hết mụn.

THÂN ÁI VÀ HÃY LUÔN XINH ĐẸP…!

Trương Long Nhật & Cộng Sự

HÃY CHIA SẺ VÀ NÊU CẢM XÚC LÚC ẤY KHI BẠN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ THÀNH CÔNG NHÉ !

Công ty cổ phần quốc tế SenMaxx

Mọi thắc mắc hay câu hỏi cần tư vấn bạn có thể Inbox trực tiếp với chúng tôi.

Hoặc bạn có thể để lại SĐT hoặc EMAIL để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

———————————————————————————————-

Hotline tư vấn và giải đáp: 0906.317.837 – 0989 383 212 ( Long Nhật )

EMAIL: [email protected]

Website: www.senmaxx.com – www.Chuamunhieuqua.com - www.Truonglongnhat.com

ĐỊA CHỈ: Số 149, Đường Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Tp. HCM.