Bạn Thân Mến !

BỊ MỤN TRỨNG CÁ NHIỀU CÓ LÀM BẠN MẤT TỰ TIN VÀO BẢN THÂN?

Câu hỏi này Tôi nghĩ chắc được đông đảo bạn và mọi người quan tâm và nghĩ ngợi về đêm nhiều nhất.

  • Nhiều lúc bối rối không biết có nên tiếp tục hay dừng lại vì liều điều trị mụn vẫn dùng hoài mà sao mụn chưa khỏi.
  • Tâm lý của bạn như thế nào khi bạn không may bị mụn trứng cá tấn công không ngừng như vậy?

Bồn chồn, lo lắng, ái ngại dẫn đến tự ti, mất phong độ phong thái hằng có, bạn khép nép mình hơn 1 tý, … mất niềm tin quá nhiều khiến bạn không còn động lực để làm đẹp nữa. Đây là 1 tâm lý không hề tốt tý nào khi bản thân bạn là 1 phụ nữ. ĐẸP PHẢI KHỎE. Đây là những biểu hiện của việc nổi mụn trứng cá lên. Nhưng bài viết này sẽ lý giải tại sao bạn lại có những biểu hiện đó dưới góc nhìn khoa học tâm lý hiện đại.

Ngay sau đây tôi sẽ công bố 1 thống kê thú vị nhưng cũng đầy kịch tính, giật gân cho bạn hiểu hơn về mức độ ảnh hưởng của mụn trứng cá to lớn đến cỡ nào!

bi-mun-trung-ca-nhieu-co-lam-ban-mat-tu-tin-vao-ban-than-05

Những hệ lụy của mụn trứng cá gây ra cho bạn như thế nào ?

Một minh chứng khiến bạn GIẬT MÌNH HƠN BAO GIỜ HẾT đó là :

1. 52% phụ nữ ở lứa tuổi 18 – 40 phải chịu những lời chê bai nặng nề từ người thân hoặc bạn bè về tình trạng da của họ: mụn đầu đen, sợi bã nhờn, mụn trứng cá đỏ, mụn bọc.

2. Gần 15% phụ nữ ở tuổi 18 – 24 sẵn sàng hủy cuộc hẹn chỉ vì vài nốt mụn mới lên.

3. 24.2% sẵn sàng độc thân trong 6 tháng, đợi đến khi làn da mịn màng mới bắt đầu hẹn hò trở lại.

4. 10.6% sẵn sàng tăng thêm 5kg (dù tăng cân cũng là một ác mộng đối với các chị em) nếu đổi được lấy làn da sạch mụn.

5. 20.5% sẵn sàng chi 120$/tháng tầm 2,7 triệu VNĐ để chăm sóc da, loại bỏ  mụn đầu đen, mụn trứng cá. Trong đó gần 50% là những người từng chịu những lời chỉ trích, chê bai từ người thân về làn da của họ.

6. 52.6% phụ nữa tuổi 18-24 thừa nhận phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để che lấp hoặc loại bỏ dấu hiệu của mụn trước khi đăng ảnh selfie lên mạng xã hội.

7. 40.6% phụ nữ tuổi 18 – 24 thừa nhận họ cảm thấy thiếu tự tin hoặc bồn chồn vì những vết mụn khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc, hoặc có một buổi thuyết trình.

8. 52.4% từng nhận những lời ác ý từ những người xung quanh về tình trạng mụn của mình cảm thấy bồn chồn khi tham gia phỏng vấn, giao tiếp xã hội hoặc cần xuất hiện trước đám đông.

9. 11.5% sẵn sàng bị hạ lương để đổi lại việc thoát khỏi mụn. 44% sẵn sàng chọn cách nào cũng được trong 3 cách: hạ lương, chi trả đắt tiền hoặc.. ế để đổi lại làn da không tì vết.

Những thống kê trên cũng giúp chúng ta hiểu phần nào những ao ước thực sự thầm kín của những chị em phụ nữ cho việc làm đẹp. Tiền bạc không phải là vấn đề. Vì họ nhận thức được làn da đẹp là tất cả và quan trọng đến thế nào. Bạn dám chi trả cho việc làm đẹp của mình trong 1 tháng tối đa là bao nhiêu ? Bạn đã sẵn sàng chưa ?

NẾU BỊ MỤN TRỨNG CÁ VÔ HÌNH CHUNG CON NGƯỜI CÓ NHỮNG BIẾN CHUYỂN TÂM LÝ NÀO ?

***Đối với những bạn đang ở tuổi mới lớn ( tuổi dậy thì )

Tác động về mặt tâm lý và xã hội của mụn là một mối quan tâm lớn vì ảnh hưởng đến thanh thiếu niên vào thời điểm phát triển tính cách của bạn.

"Mụn xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên, vào thời kì mà họ nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Ở độ tuổi này, bạn đang tìm hiểu về bản thân và tạo mối quan hệ với bạn bè - mụn trứng cá có thể cản trở quá trình này. Bệnh lý này không nguy hiểm, nhưng có thể khiến thanh thiếu niên cảm thấy tự ti với vẻ bề ngoài của mình."

bi-mun-trung-ca-nhieu-co-lam-ban-mat-tu-tin-vao-ban-than-02

Bị mụn ở tuổi dậy thì lo âu, chán nản, cũng như đánh giá thấp giá trị bản thân

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người bị mụn trứng cá thường biểu hiện các triệu chứng lo âu, chán nản, cũng như đánh giá thấp giá trị bản thân. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc hoặc việc học của bạn.

***Đối với những bạn lớn hơn thì tâm lý người bị mụn trưởng thành như thế nào nhỉ ?

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ngoại hình: Bạn lo lắng khuôn mặt sẽ trông xấu đi nhiều khi làn da bị xâm chiếm bởi nhiều nốt mụn sưng tấy mẩn đỏ. Ngứa ngáy khó chịu.

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp: Bạn lo sợ mình không có sức thu hút khi tiếp xúc với người đối diện, nhất là người khác phái. Sở dĩ nỗi lo sợ này tăng mạnh là do bạn tin rằng chỉ có vẻ đẹp ngoại hình, trong đó có vẻ đẹp của một khuôn mặt không có mụn, mới là yếu tố quyết định sức thu hút của một người khác giới, quyết định sự thành công trong giao tiếp của một con người.

bi-mun-trung-ca-nhieu-co-lam-ban-mat-tu-tin-vao-ban-than-04

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp và thẩm mỹ người nhìn

Nguyên nhân gây nên những nỗi lo lắng, lo sợ như trên có nguồn gốc bản năng sinh học và sự ảnh hưởng từ xã hội như thế nào ?

BẠN NÊN TẬP TRUNG VÀO NHỮNG GÌ TÔI NÓI SAU ĐÂY - VÌ BẠN KHÔNG ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC TÂM TRÍ MÌNH ĐÂU

*Sự chọn lọc di truyền sinh học theo bản năng:

Các cá thể khi chọn bạn ghép đôi thường chọn đối tác có hệ di truyền tốt - bộc lộ qua vẻ khỏe đẹp của hình dáng cơ thể để cho ra đời thế hệ sau khỏe mạnh, xinh đẹp. Làn da là “tiếng nói” đầu tiên khi quan sát về điều kiện sinh học. Vì vậy, làn da bị mụn thường bị xem là dấu hiệu của sức khỏe không tốt và kém hấp dẫn. Do đó, nếu chỉ hành động dựa trên sự cạnh tranh theo bản năng, các cá thể có làn da không khỏe sẽ có khả năng được chọn lựa ít hơn. MẤT CƠ HỘI TÌM KIẾM BẠN ĐỜI ƯNG Ý.

*Sự ảnh hưởng từ xã hội:

Sức tác động từ môi trường xã hội đến tâm lý cá nhân mạnh hơn rất nhiều so với sự tác động của bản năng sinh học. Xu hướng lối sống ngày nay nhấn mạnh đến sự cạnh tranh cá nhân trong việc đi tìm cơ hội thành công. Nền kinh tế khuyến khích tiêu thụ và sự bùng nổ của phương tiện truyền thông tạo ảnh hưởng sâu rộng làm cho cá nhân tin rằng vẻ đẹp ngoại hình – thông qua sử dụng sản phẩm hàng hóa quan trọng đến mức quyết định sự thành công của mình. Cá Nhân Nào Không Có Được Sự Hấp Dẫn Của Ngoại Hình, Mà Đầu Tiên Là Sự Thu Hút Của Khuôn Mặt, Xem Như Tự Đào Thải Mình.

bi-mun-trung-ca-nhieu-co-lam-ban-mat-tu-tin-vao-ban-than-06

 Mụn thường bị xem là dấu hiệu của sức khỏe không tốt và kém hấp dẫn

 

***NHỮNG ẢNH HƯỞNG VỀ TÂM LÝ KỂ TRÊN CÓ THỂ DẪN ĐẾN NHỮNG TÁC HẠI NÀO?

Nỗi lo lắng trên của bạn gái có khả năng dẫn đến căng thẳng, gây stress, nặng hơn có thể dẫn đến rối loạn lo âu, trầm cảm. Đến buồn phiền rối loạn tâm lý này có khả năng làm tình trạng mụn tăng nặng, do làm cơ thể bị rối loạn nội tiết, giảm sức đề kháng, rối loạn chuyển hóa các chất…

ĐÃ CÓ CHỈ SỐ VỀ MỤN- Chỉ số gây cản trở cuộc sống do mụn - Acne Disability Index (ADI)

Những Cản trở cuộc sống từ trong TÂM bạn ra có thể kéo dài rất lâu, bởi vì mụn trứng cá không thể biến mất một cách thần kì khi bạn bước qua tuổi 18! Thật ra, ngày càng nhiều phụ nữ trưởng thành đang trải qua tình trạng này. Mệt mỏi với mụn trứng cá, đã có nhiều người từ bỏ việc điều trị, và chịu đựng trong im lặng.

luu-y-mun-trung-ca-o-tuoi-day-thi-05

ĐỈNH CAO CỦA SỰ CHỊU ĐỰNG LÀ IM LẶNG – BẠN ĐỪNG NÊN NHƯ THẾ

Tôi nhớ mãi cái ngày mà:

"Khi một bệnh nhân đến gặp tôi, tôi thường nói với họ rằng họ đã thực hiện được bước quan trọng nhất - tìm kiếm sự giúp đỡ. SEN MAXX luôn hướng tới một làn DA KHỎE ĐẸP và một cuộc sống tươi đẹp hơn cho bệnh nhân. Đó là điều làm cho công việc của tôi có giá trị!

LÝ GIẢI TÂM LÝ HỌC CHUYÊN SÂU VỀ MỤN TRỨNG CÁ MÀ BẠN CHƯA BAO GIỜ BIẾT

Bản thân mỗi con người đều có những nhu cầu bất biến như sau: Tự khẳng định, Xây dựng các mối quan hệ thông qua giao tiếp, Được đánh giá cao về giá trị, Khi được đánh giá cao, bạn trẻ cảm thấy có lòng tin vào bản thân và tiếp tục cố gắng phấn đấu điều này giúp bạn có niềm tin vào cuộc sống và bạn cảm thấy bản thân xứng đáng để nhận được sự hạnh phúc và những điều tốt đẹp.

***Tại sao bị mụn trứng cá lại cho bạn có cảm giác lo lắng. Làm sao để khắc phục

Mang nỗi lo lắng khi khuôn mặt bị mụn trứng cá, bạn đã tự gây khó khăn cho mình trong quá trình thực hiện các nhu cầu trên, làm hạn chế sự phát triển của bản thân. Chẳng hạn, tránh tiếp xúc với người khác nên mối quan hệ bị thu hẹp, tự đánh giá thấp về ngoại hình để rồi mặc cảm, ảnh hưởng đến cả năng lực làm việc, năng lực giao tiếp, một khi năng lực không được phát huy lại cảm thấy mình kém cỏi, lại càng tự khép kín.

NỖI ĐAU TINH THẦN TỘT CÙNG VÌ NHAN SẮC KHÔNG ĐƯỢC ĐẸP ĐÓ LÀ:

Nặng là tâm lý suy diễn, lo lắng vô cớ và hành động bất thình lình không kiểm soát, vô lý rất bất an cho bạn và mọi người xung quanh.

Như vậy, mau chóng khắc phục những nỗi lo quá mức là cách để bạn sống lạc quan, phát triển bản thân. Những cách suy nghĩ, hành động giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng khi bị mụn trứng cá.

-  Nghĩ về mụn như một yếu tố tự nhiên trong quá trình thay đổi cơ thể, nhất là trong giai đoạn dậy thì nơi bạn trẻ.

-  Điều trị mụn phải đặt trong sự chăm sóc toàn diện cho cơ thể, không phải chỉ có “diệt trừ” mụn. Do đó, không nóng vội chọn những cách trị mụn có nguy cơ gây tổn thương cho cơ thể.

-  Chăm sóc ngoại hình cân bằng với chăm sóc đời sống tinh thần.

Chăm sóc ngoại hình: quan trọng là sự gọn gàng, tươm tất, hài hòa thông qua kiểu tóc, trang phục, cách trang điểm. Bên cạnh đó, chính tác phong, cách cư xử, lời nói mới quyết định ấn tượng về sự thu hút.

- Chăm sóc đời sống tinh thần: trau dồi vốn kiến thức xã hội, có khả năng hiểu và đồng cảm với người chung quanh, có thái độ sống chân thành, suy nghĩ tích cực là “chìa khóa” dẫn vào sự chia sẻ và xây dựng mối quan hệ có chất lượng.

-  Biết mình cần gì, muốn gì cho chính mình. Hiểu và biết cách phát huy thế mạnh bên trong của bản thân để đạt được điều mình muốn. Có sự tỉnh táo khi tự so sánh với người chung quanh.

Ngoài ra, một lối sống khỏe mạnh về tinh thần cũng có tác dụng chăm sóc làn da, ngăn ngừa mụn do stress:

bi-mun-trung-ca-nhieu-co-lam-ban-mat-tu-tin-vao-ban-than-03

- Cân bằng, hợp lý trong chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi.

- Tập thể dục thường xuyên hoặc chơi một môn thể thao, uống nước đầy đủ

-  Chọn cách giải trí nhẹ nhàng, lành mạnh, không quá phụ thuộc phương tiện hiện đại.

-  Biết cách làm chủ bản thân, đặt ra mục tiêu hợp lý, biết cách tự động viên.

-  Có sự linh hoạt và độc lập nhất định, không để cho các mối quan hệ gây ảnh hưởng tiêu cực.

Tóm lại, xây dựng một lối sống khỏe mạnh, chăm sóc đời sống tinh thần là cách giúp bạn vượt qua mặc cảm về mụn trứng cá, tự tin và thành công trong cuộc sống. Đây là việc cần làm song song với việc theo đuổi một quá trình điều trị mụn hợp lý và khoa học.

Bản chất con người là luôn luôn TRÂN TRỌNG CÁI ĐẸP dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng. Và cái đẹp thì họ không bao giờ nỡ làm tổn thương. ĐẸP thì được giữ lại bên mình, còn XẤU thì tất nhiên là không được giữ lại. Có không giữ mất đừng tìm. Đó là quy luật nghiệt ngã của tự nhiên. ĐẸP PHẢI KHỎE thì tôi tin chắc chắn rằng cái ĐẸP này của Bạn thật sự BỀN VỮNG.

Và xứng đáng để bạn phải quan tâm và tìm kiếm bí quyết ĐẸP PHẢI KHỎE này dù cái giá này là bao nhiêu đi chăng. Xấu và già nua có tiền chưa chắc đã mua được. Tiền làm ra cũng không mang đi nếu bạn không còn tồn tại nữa. Nên NHAN SẮC là của quý của đời người và luôn là lợi thế trong nhiều trường hợp, giúp cuộc sống của bạn thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ bình ổn lại tâm lý, lấy lại sự tự tin mà bạn hằng có. Vì tự tin dẫn đến có niềm tin mà có niềm tin là có tất cả. NHAN SẮC và SỨC KHỎE sẽ luôn đồng hành với bạn.

Bài viết khiến bạn phải suy ngẫm :

Xem thêm>> Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc TỪ THIÊN NHIÊN Như Thế Nào Hiệu Quả Cao Nhất

Xem thêm>> Trị mụn trứng cá đỏ hiệu quả nhất

*** LƯU Ý: 

Tuy nhiên để cho việc trị mụn hiệu quả hơn thì tốt nhất  bạn cần phải thấu hiểu được làn da của mình thuộc loại da nào. Tính chất đặc trưng của làn da bạn. Vì mỗi người mỗi cơ địa khác nhau,loại da khác nhau nên cách chăm sóc cũng khác. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian trị mụn trứng cá rất nhiều.

ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC BẠN THUỘC LOẠI DA NÀO VÀ CÁCH CHĂM SÓC PHÙ HỢP BẠN HÃY : TEST DA NGAY !

 

 

Chúc bạn mau chóng lấy lại làn da như mình từng mong ước. Và nhớ chia sẻ với tôi khoảnh khắc ấy. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ sau. Bạn có thể đăng kí để theo dõi những chia sẻ về lĩnh vực này ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ! 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DÒNG SẢN PHẨM THẢO DƯỢC SMAXX WELL ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM: TÌM HIỂU SMAXX WELL TẠI ĐÂY !

Chúc Bạn sức khỏe và mau hết mụn.

THÂN ÁI VÀ HÃY LUÔN XINH ĐẸP…!

Trương Long Nhật & Cộng Sự

HÃY CHIA SẺ VÀ NÊU CẢM XÚC LÚC ẤY KHI BẠN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ THÀNH CÔNG NHÉ !

Công ty cổ phần quốc tế SenMaxx

Mọi thắc mắc hay câu hỏi cần tư vấn bạn có thể Inbox trực tiếp với chúng tôi.

Hoặc bạn có thể để lại SĐT hoặc EMAIL để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

———————————————————————————————-

Hotline tư vấn và giải đáp: 0906.317.837 – 0989 383 212 ( Long Nhật )

EMAIL: [email protected]

Website: www.senmaxx.com – www.Chuamunhieuqua.com - www.Truonglongnhat.com

 ĐỊA CHỈ: Số 149, Đường Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Tp. HCM.