Bạn thân mến,

Bạn có biết, Mụn bọc cứng là mụn bọc bị chai, không nhô lên cũng không xẹp xuống được. Hiện tượng này sẽ tồn tại gần như vĩnh viễn trên da gây mất thẩm mỹ cho bạn nếu như bạn không có phương pháp điều trị sớm và kịp thời.

1.MỤN BỌC CỨNG LÀ GÌ ?

Mụn bọc cứng là thể trạng biển đổi từ mụn bọc thường và rất khó điều trị. Đây là dạng mụn không lồi ra ngoài cũng không xẹp xuống, tồn tại gần như là lâu nhất trong tất cả các loại mụn, gây mất thẩm mỹ và cảm giác nhức nhói cho người mắc phải. Cần điều trị ngay lập tức khi phát hiện thể trạng này.

mun-boc

2. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MỤN BỌC BỊ CHAI CỨNG BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Có 4 nguyên nhân chủ yếu gây mụn bọc cứng là:

  • Thói quen lấy tay sờ, nặn mụn do nôn nóng muốn có được làn da đẹp. Điều này dễ thấy ở các bạn trẻ, nhưng thực chất bàn tay cầm nắm nhiều thứ nên có rất nhiều vi khuẩn. Nếu dùng tay sờ hoặc nặn mụn trực tiếp sẽ dẫn đến viêm nhiễm, nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mụn bọc bị chai.
  • Sở dĩ, Mụn bọc cứng nếu để lâu ngày vì phần nhân mụn nằm bên trong các lớp da không được loại bỏ hoàn toàn. Khi chúng bị tác động bởi các tác nhân như bụi bẩn, vu khuẩn, ánh nắng mặt trời hay thậm chí là việc nặn mụn khiến chúng bị chai lì, không xẹp xuống được mà cũng không thể trồi lên trên được, bị vôi hóa và cứng lại.
  • Khi mụn chín, các nhân mụn sẽ đẩy ra ngoài da giúp bạn dễ lấy bỏ hơn, tuy nhiên trong một số trường hợp nhân mụn đông cứng ở dưới bề mặt da, đầu mụn bọc nhẵn, tròn và chai khiến bạn khó lấy mụn trong khi mụn vẫn gây đau.
  • Do không có biện pháp chữa trị mụn bọc kịp thời, thời gian đó da phải tiếp xúc với ánh nắng, tiết ra tuyến nhờn… lâu ngày các chất độc tích tụ lại khiến mụn bọc bị chai.
  • Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân nhỏ gây mụn đó là: thói quen ăn uống, ngủ không đúng giấc, cơ thể thiếu nước, lao động quá sức…han-che-an-do-nong-tranh-tham-mun
  • Hướng dẫn chi tiết cách lấy nhân mụn bọc bị chai cứng đúng cách nhất

Để lấy nhân mụn bị chai không làm tổn thương da hay để lại sẹo thâm bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn dưới đây:

3. CÁCH LẤY NHÂN MỤN BỌC BỊ CHAI CỨNG BẠN NÊN ĐỌC KỸ NHÉ