Bạn Thân Mến !

Việc trị mụn trứng cá ở người da nhờn là khá phổ biến/ Vì tính chất đặc trưng của da nhờn dễ gây bít tắc lỗ chân lông và bám bụi bẩn từ môi trường bên ngoài nên mụn trứng cá dễ tấn công hơn.

Và việc trị mụn trứng cá cho người da nhờn có một khâu không kém phần quan trọng đó là rửa mặt. Điều này giúp cho da nhờn được sạch hơn và đào thải được bã nhờn, bụi bẩn để giảm thiểu mụn và sạch da trước khi dùng thuốc trị mụn chuyên dụng.

Và điều quan trọng là, làm thế nào để lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với người da nhờn khi bị mụn lại là một vấn đề mà hầu như tôi thấy nhiều trong các ca điều trị của mình thường gặp phải.

Đa số không thật sự biết chính xác mình nên dùng loại sửa rửa mặt nào cho phù hợp.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ về cách lựa chọn sữa rửa mặt cho phù hợp với người da nhờn khi bị mụn. Để làm rõ hơn vấn đề này và giúp ích cho việc trị mụn trong khâu đầu tiên được thuận lợi.

Nếu bạn đang đọc bài viết này của tôi, chắc hẳn bạn cũng thuộc loại da nhờn phải không?

Vậy hãy cùng tôi lựa chọn cho bạn loại sữa rửa mặt phù hợp nhất với loại da mình nào!

Trước tiên để tìm cho mình loại sữa rửa mặt với da nhờn bạn phải hiểu tình chất cuẩ da mình đã:

1/ DA NHỜN LÀ DA NHƯ THẾ NÀO ?

Da nhờn hay da dầu là loại da có tuyến bã nhờn hoạt động quá mức khiến bề mặt da luôn trong tình trạng bóng nhờn, lỗ chân lông cũng ngày càng to hơn, dễ bị bám bụi bẩn, tế bào da chết và là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn gây mụn phát triển nhanh chóng, dẫn đến mụn phát sinh ngày càng nhiều trên bề mặt da.

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-08

Bạn cảm thấy thế nào khi sở hữu cho mình làn da nhờn ? 

Để khắc phục da nhờn nhiều mụn, thì điều quan trọng nhất đó là phải giữ da mặt luôn sạch sẽ. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp da thông thoáng, hạn chế tích tụ quá mức lượng dầu trên bề mặt, ngăn ngừa hiện tượng bít tắc lỗ chân lông và vi khuẩn gây mụn không có cơ hội hoạt động, từ đó da khỏe mạnh hơn, đồng thời ức chế mụn hình thành.

Tuy nhiên, không giống như da thường có thể lựa chọn được bất kỳ loại sữa rửa mặt nào, da nhờn khá kén chọn nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ, nếu dùng sai sản phẩm rất dễ gây ra nhiều nguy hại khôn lường cho da như: khiến da nhờn hơn và mụn hơn, kích ứng, ngứa ngáy, rát, nhạy cảm…

2/ Vậy làm sao để bạn lựa chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp nhất ?

Với kinh nghiệm của mình trong điều trị mụn trứng cá cho khá nhiều người thuộc da nhờn, Tôi nhận ra một điều là: Người da nhờn không vấn đề nào quan trọng hơn việc kiểm soát nhờn. Nên khi lựa chọn sửa rửa mặt cũng không dễ dàng như các loại da thường.

Nếu không biết rõ sẽ chọn nhầm những sản phẩm sửa rửa mặt có tình tẩy cao.

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-03

Tại sao bạn nên tránh những loại sữa rửa mặt có tính tẩy cao?

Tôi nhận ra một điều là khi dùng các dòng sữa rửa mặt từ các hương liệu hoặc hóa chất tổng hợp, nhìn ban đầu thì thấy tạo nhiều bọt và rửa rất sạch da. Nhưng có một điều ban không hề hay biết đó là, việc tẩy của sữa rửa mặt đó quá mạnh sẽ dễ làm da bạn mỏng đi, gây ra các kích ứng không cần thiết. Lúc này đang bị mụn sẽ dễ bị nặng thêm.

Tôi vẫn hay khuyên những người bị mụn thuộc da nhờn nên sử dụng các dòng sửa rửa mặt từ thiện nhiên như: Sữa rửa mặt trà xanh, lô hội,... với thành phần thiên nhiên sẽ dịu nhẹ hơn.

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-06

Sẽ rất dễ chịu và thoải mái khi bạn sử dụng sữa rửa mặt thành phần thiên nhiên 

Ngoài ra trong các dòng sản phẩm này có chứa tính kháng khuẩn cao, giúp sát khuẩn, kháng viêm, sưng và tấy đỏ. Từ đó sẽ giúp da dịu nhanh hơn, các nốt mụn đỏ cũng sẽ được làm mát và dịu lại, mau xẹp và hình thành cồi mụn hơn.

Đồng thời các dòng sữa rửa mặt này cũng giúp da được an toàn với độ lành tính và ít tác dụng phụ hơn khi sử dụng.

Nếu khi chọn sản phẩm sữa rửa mặt cho da nhờn bạn nên lưu ý điều quan trọng về thành phần của axit Salicylic. Tốt nhất bạn nên đọc kỹ thành phần và chọn cho mình loại có axit Salicylic 2% là phù hợp. Vì với thành phần này giúp bạn làm sạch nhờn mà không làm khô da. Điều đó mới là quan trọng.

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-02

Bạn cũng nên lưu ý chọn những dòng sữa rửa mặt có hạt nhỏ, mịn. tạo ít bọt để tránh tính tẩy cao. Và tránh những dòng sữa rửa mặt có hạt lớn, và nhiều bọt.

Đó là lý do tôi hay khuyên các bạn khi bị mụn với da nhờn đừng nên dùng các dòng sữa rửa mặt quảng cáo dành cho da mụn, có hạt. Khi dùng thấy cộm trên da là không tốt.  làm khô da và chỉ làm cho tuyến bã nhờn của bạn bắt buộc phải hoạt động mạnh hơn để tiết dầu giúp cân bằng độ ẩm mà thôi. Điều này vô cùng không tốt.

Bạn đã từng sử dụng 1 dòng sản phẩm sữa rửa mặt nào như vậy chưa?

Tôi hay khuyên dùng các dòng giúp làm sạch và trắng hồng là được, vì hạt nhỏ, mịn làm sạch da và ít gây kích ứng hơn. Đừng có ngại nếu bạn là nam mà dùng các dong của nữ, điều đó không sao cả. Bởi các dòng sữa rửa mặt dành cho nữ thường vẫn nhẹ hơn, nên sẽ phù hợp với da yếu khi bị mụn của bạn.

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-05

Đối với bạn là nữ thì nên tìm hiểu kỹ thành phần và chọn cho mình các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và ít bọt thôi.

Tuy hơi ngược, nhưng trên thực tế tôi đã chứng kiến rất nhiều bạn đã tiến triển tốt khi chuyển qua dùng loại sửa rửa mặt như tôi khuyên. Và chính bản thân tôi cũng đã kiểm chứng điều đó trên làn da của mình.

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-01

Bạn đã rửa mặt cho da dầu đúng cách chưa ? 

Nên chọn những dòng từ thiên nhiên là tốt nhất cho làn da nhờn của bạn khi bị mụn. Đó là lời khuyên chân thành của tôi dành cho bạn. Vừa thẳng thắng, nhưng trung thực cho bạn. Và có những điều chính khi chọn sửa rửa mặt phù hợp với da nhờn khi bị mụn cho bạn tôi sẽ tóm tắt để bạn làm tiêu chí lựa chọn cho mình nhé:

-       Sữa rửa mặt từ thành phần thiên nhiên là tốt nhất.

-         Chọn sữa rửa mặt có thành phần axit salicylic 2% là phù hợp nhất với bạn.

-         Kiểm tra xem sửa rửa mặt đang dùng có hạt mịn nhỏ, và ít bọt thôi là tốt cho bạn.

-         Nên chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ giúp làm sạch và trắng hồng thay vì các dòng sữa rửa mặt ngữa mụn như quảng cáo. Hạt to và nhiểu bọt là không nên.

-        Các loại sữa rửa mặt tốt cho da hỗn hợp thiên nhờn thường chứa benzoyl peroxide, salicylic acid, acid glycolic, hoặc beta hydroxy acid, free oil” (không dầu) hoặc “noncomedogenic” (không làm tắc lỗ chân lông”.

-        Chọn những sản phẩm không chứa dầu: trên các sản phẩm này phải có dán nhãn “không có chất dầu” (oil-free), “không gây mụn trứng cá” (nonacnegenic), “không sinh mụn” (noncomedogenic), “không làm tắc lỗ nang lông” (won't clog pores) hoặc “water-based”.

 

lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-07

Điều quan trọng hơn nưa là bạn đã biết chính xác mình có phải thuộc da nhờn hay không chưa?

Da bạn nhờn và có nhạy cảm hay không?

Nếu thật sự chưa biết chính xác thì tôi khuyên bạn nên làm ngay bảng text da bên dưới.để xác định mình thuộc loại da nào. Điều đó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc trị mụn trứng cá. Và là khâu quan trọng nhất đối với bạn cho cả sau này khi hết mụn.

bang-test-da-copy_1

Làn da luôn phức tạp hơn là bạn nghĩ , bạn có thể thuần là da dầu hoặ cũng có thể là da dầu kết hợp da nhạy cảm nên việc xác định đúng loại da để lựa chọn đúng sửa rửa mặt là điều rất cần thiết lúc này !

>>> TEST DA NGAY

Mong rằng qua bài viết trên tôi đã giúp bạn lựa chọn cho mình được dòng sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với loại da nhờn của mình khi bị mụn.

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy ý nghĩa. Chúc bạn mau hết mụn và xinh đẹp trở lại nhé.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm SMaxx Well Trị mụn như thế nào: Smaxx Well tại đây!

Chúc Bạn sức khỏe và mau hết mụn.

THÂN ÁI VÀ HÃY LUÔN XINH ĐẸP…!

Trương Long Nhật & Cộng Sự

HÃY CHIA SẺ VÀ NÊU CẢM XÚC LÚC ẤY KHI BẠN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ THÀNH CÔNG NHÉ !

Công ty cổ phần quốc tế SENMAXX

 

Mọi thắc mắc hay câu hỏi cần tư vấn bạn có thể Inbox trực tiếp với chúng tôi.

Hoặc bạn có thể để lại SĐT hoặc EMAIL để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

———————————————————————————————-

Hotline tư vấn và giải đáp: 0906.317.837 – 0989 383 212 ( Long Nhật )

EMAIL: [email protected]

Website: www.Senmaxx.com – www.Chuamunhieuqua.com - www.Truonglongnhat.com

 

ĐỊA CHỈ: Số 149, Đường Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Tp. HCM.