Bạn Thân Mến !

Theo bạn Bạn có biết vì sao chúng ta lại có cảm giác mệt mỏi không ? Tại sao chúng ta phải nghỉ ngơi ? Như thế nào là nghỉ ngơi ? Nghỉ ngơi có những dạng trạng thái thú vị nào ?

 NGHỈ NGƠI như thế nào để việc TRỊ MỤN TRỨNG CÁ của bạn HIỆU QUẢ hơn?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về hoạt động nghỉ ngơi của con người ngay sau đây!

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-05

Bạn đã có kế hoạch nghỉ ngơi cho bản thân mình chưa ?

1. Bạn có biết vì sao bạn lại có cảm giác mệt mỏi không ?

Nghỉ ngơi thụ động không phục hồi được, và nếu cứ nghỉ ngơi cứ kéo dài một cách thụ động, năng lượng của bạn sẽ bị hạ dần xuống, trong cơ thể xuất hiện những rối loạn, rồi dẫn đến bệnh tật. Chính vì thế bạn cần nên nghỉ ngơi chủ động ?

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-0

Mệt mỏi từ 1 bộ phận có thể lan sang những bộ phận khác nếu bạn không nghỉ ngơi kịp thời

2. Tại sao bạn phải nghỉ ngơi ?

Ai cũng phải thừa nhận rằng việc nghỉ ngơi giúp bạn trở nên vui vẻ, thư giãn hơn và giúp tăng hiệu quả khi ta quay trở lại guồng quay công việc.

Nghỉ ngơi, thư giãn giúp bạn giảm được những ảnh hưởng căng thẳng của những xúc cảm tiêu cực lúc trước. Khi đó, những cảm xúc của bạn sẽ trở nên lành mạnh và tươi sáng hơn.

Nghỉ ngơi, thư giãn tạo cho bạn tâm trạng thông suốt, tạo điều kiện cho những ý tưởng sáng tạo có thể nảy sinh... Bên cạnh đó, trí óc của bạn còn có thể tìm kiếm được những giải pháp hợp lý, nhằm tháo gỡ những vấn đề mà lâu nay bạn chưa thể giải quyết được.

Và Nghỉ ngơi giúp bạn nhận ra được tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc đời mình đang sống.

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-03

Sự nghỉ ngơi và thư giãn đem đến cho cơ thể cơ hội cân bằng cơ thể và cảm xúc.

Việc cơ thể bạn thư giãn, thoải mái, hạnh phúc giúp cân bằng cơ thể và đẩy lùi bệnh tật lẫn MỤN TRỨNG CÁ.

Sự nghỉ ngơi và thư giãn giúp cuộc sống của bạn sáng tạo, mới mẻ hơn

Sự sáng tạo có thể được hình thành từ những thứ vô cùng kỳ lạ liên kết với nhau, nhưng nếu bạn không có những trải nhiệm đa dạng, bạn sẽ không có gì để liên kết lại gì cả. Hãy tận dụng kỳ nghỉ và tích lũy cho bản thân những trải nghiệm mới lạ, chính điều đó sẽ giúp bạn sáng tạo hơn.

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-04

Bạn biết không những ý tưởng sáng tạo đẳng cấp thế giới lại đến từ toàn bộ
những trải nghiệm kỳ nghỉ của bạn trước đó!

Nếu bạn lúc nào cũng ở quanh những người quen thuộc, làm những việc quen thuộc thì suy nghĩ của bạn sẽ không có sự mới mẻ nào cả. Tận hưởng một chuyến du lịch ở một nơi nào đó, tìm hiểu về những nền văn hóa mới, những con người mới sẽ giúp bạn làm mới chính bản thân mình, thậm chí thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thế giới. Để rồi khi bạn quay trở lại với công việc, những trải nghiệm cuộc sống sẽ giúp bạn trở thành một nhân tài quý giá cho công ty.

bi-mun-trung-ca-co-phai-la-do-gan-hay-khong-06

Nghỉ ngơi giúp công việc của bạn đạt hiệu quả hơn sau đó

3. Như thế nào là nghỉ ngơi ?

Cơ chế sự mệt mỏi của cơ thể ?

Sự mệt mỏi từ 1 bộ phận sẽ lan dần sang tất cả các bộ phận trên cơ thể. Trong khi các cơ mệt tương đối chậm, thì các tế bào thần kinh và các trung ương thần kinh ở vỏ não, thường chỉ huy các vận động, mệt nhanh hơn. Từ vỏ não, sự mệt mỏi lan ra toàn cơ thể.

4. Nghỉ ngơi có những dạng trạng thái thú vị nào ?

Nghỉ ngơi không nhất thiết phải đi ngủ hay nằm xuống nhắm mắt. Ngủ là khi cơ thể có sự mệt mỏi quá lớn. Còn những sự mệt mỏi không quá lớn thì nghỉ ngơi như thế nào là khoa học, giúp bạn tràn đầy năng lượng khi quay trở lại.

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-01

Ngủ cũng là 1 trạng thái nghỉ ngơi khi cơ thể bạn đã quá mệt mỏi nhưng không phải là tất cả

5. Nghỉ ngơi như thế nào để việc trị mụn trứng cá của bạn hiệu quả hơn?

Bạn biết không, Nghỉ ngơi là việc tuy chỉ ngừng có vài phút, nhưng sau đó sẽ thấy khoan khoái hơn và một làn sóng hứng thú, hồi sinh bao trùm khắp cơ thể.

Sau nhiều nghiên cứu, khoa học đã kết luận rằng, để phục hồi khả năng làm việc của con người, con đường tốt nhất không phải là không hoạt động gì, mà là nghỉ ngơi tích cực, tức là thay đổi hoạt động này bằng loại hoạt động khác.

Trong những giờ nghỉ ngơi tích cực, nên tìm một công việc để chiếm lấy tâm trí mình, sao cho nó có thể hoàn toàn quên đi công việc chính đang làm. Tất nhiên công việc này phải khác với công việc chính hằng ngày, đó là những việc nhẹ nhàng, dễ chịu phù hợp với sở thích của bạn và đem lại phấn khởi, thoải mái, niềm vui.

Những niềm vui nho nhỏ như: tưới cây, làm vườn, câu cá, nuôi ong, chơi tem, theo dõi một số vấn đề khoa học hay nghệ thuật, hoạt động văn nghệ, hoạt động thể thao thể dục (đi bộ...), chơi trò chơi, hẹn hò với bạn bè…vv...

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-06

Nghỉ ngơi cũng là những hoạt động đem lại phấn khởi, thoải mái, niềm vui cho bạn 

Một ví dụ chứng minh cho bạn thấy tác dụng tuyệt vời của sự nghỉ ngơi chủ động:

Đi bộ sẽ giúp gần như tất cả các cơ bắp vận động, tác dụng kích thích mạnh toàn bộ cơ thể. Tất cả các cơ quan và các hệ làm việc theo nhịp điệu tăng lên, giúp ta yên tĩnh bộ não nhanh hơn và toàn diện hơn, nhất là sau những giờ làm việc trí óc căng thẳng;

Đi bộ giúp tăng cường sự chú ý, kích thích trí nhớ, lập lại sự thăng bằng giữa hai quá trình chính - hưng phấn và ức chế; có thể tạo nên trạng thái phấn chấn tâm thần; giữ thế thăng bằng của hệ thần kinh. Những việc băn khoăn, bực bội, thất vọng khi đó sẽ được thay thế bằng những tình cảm mát lành, sự sảng khoái, sinh lực tràn đầy, sự hân hoan, niềm lạc quan. Mà bạn biết đó CHÍNH TINH THẦN LẠC QUAN, VUI VẺ, HẠNH PHÚC thì bạn lại quên đi mụn và bạn vui thì cuộc sống bạn cân bằng, cơ thể cân bằng và MỤN TRỨNG CÁ cũng tự động biến đi. Ngoài việc, mụn trứng cá hết nhờ bạn vận động nhưng Bên cạnh vận động thì giấc ngủ và cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá tốt nhất!

Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tư duy nhận thức. Bạn sẽ không thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn khi lúc nào cũng mệt mỏi.

NGOÀI RA CÒN MỘT ĐIỀU DỮ DỘI HƠN MÀ TÔI MUỐN ĐỀ CẬP ĐỂN BẠN ĐÓ LÀ:

Bạn có biết:

Đa số mọi người tin rằng dành nhiều thời gian hơn cho công việc sẽ làm họ thành công hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng làm việc liên tục 8 tiếng mỗi ngày, 7 ngày một tuần sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của bạn.

Vậy cách nghỉ ngơi như thế nào cho đúng cách ?

Có thể bạn chưa biết,

·        10 phút nghỉ trưa có thể mang lại 155 phút tỉnh táo vào đầu buổi chiều.

·        Chuyến du lịch ngắn ngày có thể vực dậy tinh thần làm việc trì trệ của cả một tuần lễ của bạn

·        2h làm việc buổi sáng ngay sau khi thức dậy đem đến lợi ích và hiệu quả công việc lớn hơn gấp 4 lần so với khoảng thời gian 8 tiếng mài mông trên văn phòng. 

·        30 phút massage nhẹ nhàng trong không gian spa thư giãn của có thể đem đến sức khỏe và nguồn năng lượng vô tận cho cả một tuần làm việc sau đó.

·        Kết quả khảo sát chứng tỏ rằng khi ta dành thời gian thư giãn hòa mình vào thiên nhiên thì năng lực tập trung của ta sẽ được gia tăng đáng kể, hiệu quả công việc cũng theo đó tăng lên. 

ban-san-sang-tra-gia-bao-nhieu-de-het-mun-trung-ca-07

Nghỉ ngơi giúp cân bằng cơ thể đẩy lùi mụn và bệnh tật.

Wow…bạn cảm thấy tuyệt vời không. Sự thật là cơ thể chúng ta rất cần nghỉ ngơi 1 cách ĐÚNG NGHĨA. Làm hết sức nghỉ ngơi hết mình để cơ thể cảm thấy bản thân đang thực sự nghỉ ngơi và thư giãn. Bỏ qua những bộn bề của cuộc sống.

Một bí mật nữa là sau những ca phẫu thuật nguy hiểm, con người thường trải qua trạng thái hôn mê một thời gian. Ở trạng thái này, cơ thể bạn sẽ được phục hồilàm lành vết thương. Quá trình này có thể kéo dài trong vòng vài tiếng đến vài ngày, tùy theo cơ địa, liều lượng thuốc và tình trạng của mỗi người.

Như vậy, Việc nghỉ ngơi rõ ràng rất cần thiết. Đừng bao giờ cắt xén chúng để thực hiện những công việc mà bạn cho rằng quan trọng trong một thời gian dài vì rất dễ dẫn đến bệnh tật. Những lúc mỏi mệt trong cuộc sống bạn hãy cứ nghĩ rằng bạn chỉ là đang sống thôi mà cần gì phải khó khăn đến vậy!

 

BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU LÀN DA CỦA MÌNH CHƯA ?

THẤU HIỂU LÀN DA ĐỂ TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ HƠN, NHANH HƠN

Bạn Thuộc Da Dầu, Da Khô Hay Da Nhạy Cảm Hay Kết Hợp Cả Hai ?

TEST DA NGAY ĐỂ BIẾT BẠN THUỘC LOẠI DA NÀO NHÉ >>> TEST DA NGAY !

6. Bạn có đang tận dụng hết toàn bộ thời gian nghỉ ngơi của mình không ?

Bạn đang có quá ít thời gian để nghỉ ngơi thì phải làm sao?

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-07

Cách nghỉ ngơi cho những người bận rộn ?

1. Massage đôi mắt là một cách nghỉ ngơi

Nếu bạn quá mệt mỏi hãy tránh xa tiếng ồn ào lớn. Hãy cho mắt được giải lao bằng cách phóng tầm mắt ra xa, massage nhẹ cho vùng mắt. Bên cạnh đó, việc hạn chế dùng smart phone, máy vi tính, chú ý khoảng cách giữa mắt và bàn học, bàn làm việc cũng giúp mắt bạn khoẻ hơn.

2. Vận động nhẹ để tận dụng sự nghỉ ngơi

Bạn có thể vươn vai, đứng dậy, tìm một chỗ nào đó rộng rãi, thoáng đãng thực hiện một số động tác thể dục đơn giản. Nếu nhà có sân thượng, ban công, bạn có thể ra đó, kết hợp thư giãn cho mắt bằng cách nhìn ra xa với những cảnh vật có màu xanh lá cây.

3. Nghe nhạc là 1 cách nghỉ ngơi thư giãn rất tốt

Bạn hãy nghe nhạc trong lúc cần được thư giãn, giải lao giữa chừng, sau đó quay lại tập trung thì hiệu quả sẽ cao hơn.

4. Ăn uống, nạp năng lượng cũng là 1 cách nghỉ ngơi thú vị

Một cốc sữa, nước hoa quả, hoa quả hoặc một cái bánh... ăn nhẹ nhàng thôi là đã tràn đầy năng lượng thôi.

dieu-gi-khien-viec-tri-mun-trung-ca-o-tuoi-day-thi-kho-khan-01

Ăn uống cũng là một loại hình nghỉ ngơi và giải stress rất tốt

5. Hãy tập NGỦ KHOA HỌC để tận dụng thời gian nghỉ ngơi ít

Đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lâu hơn. Nếu bạn muốn đến nghĩa địa sớm, cứ việc tiếp tục ngủ sai giờ.

bi-mat-ve-khung-gio-co-the-va-giac-ngu-giup-tri-mun-trung-ca-tot-hon-05

Giờ NGỦ quý nhất trong 1 ngày là giờ dần, tức từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

Giờ quý nhất trong 1 ngày là giờ dần, tức từ 3 giờ đến 5 giờ sáng. Nếu bạn đầu tư thì hãy tỉnh dậy vào giờ 3-5 sáng để hít thở sâu, tọa thiền, tập yoga và khí công thì rất tốt.

Hãy tập thói quen đi ngủ lúc 22h tối (hoặc  lúc 21 giờ). Đừng bao giờ đi ngủ sau 23 giờ đêm, trừ bất khả kháng hay trường hợp đặc biệt.

Vì Bạn đang muốn “phá hoại sức khỏe” hoặc các khách tôi gọi là muốn “rước bệnh vào người”, hoặc cách nữa tôi gọi là “muốn đến nghĩa trang sớm hơn” bằng cách thức khuya sau 23h đêm, thậm chí quá nửa đêm khi đã sang ngày mới.

BÍ KÍP THỨC KHUYA KHÔNG LÊN MỤN

Cách Ngủ Ít Nhưng Vẫn Cảm Thấy Đủ Giấc Và Khỏe Mạnh

Không ít người từng chia sẻ rằng mình đã ngủ đủ 7,8 tiếng nhưng vẫn cảm thấy người uể oải. Tại sao lại như vậy ?

Bởi vì họ không biết cách ngủ. Với những người biết cách ngủ, chỉ cần ngủ 2 tiếng họ đã có thể lấy lại đủ năng lượng để sinh hoạt và làm việc hiệu quả nhất.

Thực tế cho thấy, chỉ cần 3 phút ngủ thực sự chất lượng vào buổi trưa, bạn có thể tỉnh táo như vừa ngủ được 2 tiếng ở thời điểm khác. Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm - 1h sáng) được đánh giá cao. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này sẽ tương đương với 6 tiếng ngủ ở các giờ khác

Khung giờ từ 11h - 13h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Vì vậy, bạn nhất định nên ngủ vào giờ Tý, dù có bận rộn công việc thế nào, hay bị chứng mất ngủ thì hãy cố gắng ru mình ngủ vào khung giờ này.

Nếu bạn không cố gắng ngủ vào khung giờ này thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe, càng nghiêm trọng hơn, nếu bạn thức đến 4-5 giờ sáng. Đây là thời điểm bạn phải kết thúc giấc ngủ nhưng nếu cố ngủ trong khoảng thời gian này, bạn dễ bị choáng váng đầu cả ngày hôm đó. Đa số những người bị mất ngủ và có cảm giác chưa ngủ đủ là do họ thiếu hiểu biết về giấc ngủ.

Bạn có cảm thấy hình ảnh mình trong đó, và bạn đã nghỉ ngơi đúng cách chưa ! Trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ giới thiệu và GIẢI THÍCH THẬT DỄ HIỂU cho bạn thấy tại sao chúng ta phải ngủ vào 23-1h và 11h-13hnhững bí mật về cơ thể sẽ được hé lộ trong bài viết ở link dưới đây:

Xem thêm>> BÍ MẬT về KHUNG GIỜ CƠ THỂ và GIẤC NGỦ giúp bạn áp dụng để trị mụn trứng cá tốt hơn

Hi vọng là sau chủ đề  NGHỈ NGƠI như thế nào để việc TRỊ MỤN TRỨNG CÁ của bạn HIỆU QUẢ hơn? Sẽ giúp bạn hiểu đúng về nghỉ ngơi chủ động và những lợi ích vô tận của việc nghỉ ngơi đúng cách, khoa học đến MỤN TRỨNG CÁ. 

nghi-ngoi-nhu-the-nao-de-viec-tri-mun-trung-ca-cua-ban-hieu-qua-hon-08

Hòa mình vào thiên nhiên cũng là 1 cách nghỉ ngơi lấy lại năng lượng nhanh nhất

Và chúc bạn hạnh phúc với quyết định của mình. Và luôn thành công trong cuộc sống! 

Bài viết khiến bạn phải suy ngẫm :

Xem thêm>> Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc TỪ THIÊN NHIÊN Như Thế Nào Hiệu Quả Cao Nhất

Xem thêm>> Trị mụn trứng cá đỏ hiệu quả nhất

*** LƯU Ý: 

Tuy nhiên để cho việc trị mụn hiệu quả hơn thì tốt nhất  bạn cần phải thấu hiểu được làn da của mình thuộc loại da nào. Tính chất đặc trưng của làn da bạn. Vì mỗi người mỗi cơ địa khác nhau,loại da khác nhau nên cách chăm sóc cũng khác. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian trị mụn trứng cá rất nhiều.

ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC BẠN THUỘC LOẠI DA NÀO VÀ CÁCH CHĂM SÓC PHÙ HỢP BẠN HÃY : TEST DA NGAY !

 

 

Chúc bạn mau chóng lấy lại làn da như mình từng mong ước. Và nhớ chia sẻ với tôi khoảnh khắc ấy. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ sau. Bạn có thể đăng kí để theo dõi những chia sẻ về lĩnh vực này ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ! 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DÒNG SẢN PHẨM THẢO DƯỢC SMAXX WELL ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM: TÌM HIỂU SMAXX WELL TẠI ĐÂY !

Chúc Bạn sức khỏe và mau hết mụn.

THÂN ÁI VÀ HÃY LUÔN XINH ĐẸP…!

Trương Long Nhật & Cộng Sự

HÃY CHIA SẺ VÀ NÊU CẢM XÚC LÚC ẤY KHI BẠN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ THÀNH CÔNG NHÉ !

Công ty cổ phần quốc tế SenMaxx

Mọi thắc mắc hay câu hỏi cần tư vấn bạn có thể Inbox trực tiếp với chúng tôi.

Hoặc bạn có thể để lại SĐT hoặc EMAIL để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

———————————————————————————————-

Hotline tư vấn và giải đáp: 0906.317.837 – 0989 383 212 ( Long Nhật )

EMAIL: [email protected]

Website: www.senmaxx.com – www.Chuamunhieuqua.com - www.Truonglongnhat.com

 

ĐỊA CHỈ: Số 149, Đường Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Tp. HCM.