Bạn Thân Mến !

Mụn trứng cá luôn là nỗi lo ngại và e sợ của nhiều người bị mụn trứng cá. Bởi vì những biểu hiện gây nhiều sự khó chịu như đầy mùi và sưng viêm nhức mà loại mụn trứng cá này mang lại. Vậy trường hợp nếu lỡ như không may bạn gặp phải loại mụn trứng cá ung này thì phải xử lý và trị mụn trứng cá ung như thế nào hiệu quả an toàn và không lây lan.

1. Mụn trứng cá ung là gì  ?

Mụn trứng cá ung này hình thành khi vi khuẩn gây nhiễm trùng sâu trong da, khiến da bạn nổi mẩn đỏ, sưng và có mủ. Nốt mụn sẽ khiến bạn ngứa và đau. Khi chúng vỡ ra, chúng sẽ gây nhiễm khuẩn đến vùng da xung quanh khiến da bạn dễ bị nổi mụn hơn.

tri-mun-trung-ca-ung-an-toan-khong-gay-lay-lan-02

 Mụn trứng cá ung khiến bạn không vui như thế nào ? 

Như những bài viết trước thì bạn đã hiểu rằng mụn trứng cá trải qua 5 giai đoạn để phát triển mụn trứng cá ở cấp nặng nhất và để lại nhiều hậu quả nặng nề về sau nhất. 5 giai đoạn của mụn trứng cá bao gồm :

Giai đoạn 1: Sừng hóa lỗ chân lông

Giai đoạn 2: Hình thành mụn

Giai đoạn 3: Viêm nhiễm mụn trứng cá

Giai đoạn 4: Mưng mủ dễ rỉ máu

Giai đoạn 5: Mụn bọc ở tuổi dậy thì sưng nhức

Mụn trứng cá ung bắt đầu xuất hiện ở Giai đoạn 3 Viêm nhiễm mụn trứng cá khi mà Vi khuẩn P.acnes làm da bị viêm nhiễm. Vùng da xung quanh mụn đỏ lên và sưng tấy, chỉ đau nhẹ khi sờ vào. Vì bạn không vệ sinh sạch sẽ hoặc để P.Acnes có điều kiện tung hoành thì rất khó để ngăn chặn nếu bạn không uống thuốc và điều trị kịp thời ở loại mụn trứng cá ung này.

2. Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ung

Nếu ở Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 của mụn trứng cá nhẹ mà bạn không điều trị kịp thời kết hợp với việc vệ sinh kém, tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và khói bụi, thức khuya, hay lao lực, ngủ không đủ giấc hay stress thì rất dễ gây viêm nhiễm mụn trứng cá và tạo điều kiện cho vi khuẩn P.acnes làm da bị viêm nhiễm, ung , chảy dịch và vùng da xung quanh mụn đỏ lên và sưng tấy, chỉ đau nhẹ khi sờ vào.

Nếu bạn không chăm sóc kỹ và điều trị mụn trứng cá kịp thời thì mụn trứng cá ung sẽ chuyển sang giai đoạn 4 và 5 của mụn trứng cá là mụn bọc sưng nhức (là dạng nặng nhất của mụn). Mụn bọc rất đau nhức, và do bị viêm nhiễm sâu ở lớp bì nên thường để lại sẹo sau khi lành.

Ngoài ra, bạn trị mụn trứng cá ung sai với loại da của bạn. Bạn thuộc da dầu nhạy cảm sẽ có dạng thuốc trị mụn trứng cá ung khác với bạn thuộc da khô và khỏe.

Bởi vậy nếu mà trị đúng thuốc nhưng sai loại da thì cũng công cốc vì nếu sài nhầm sẽ khiến da dầu càng dầu thêm, khô lại càng khô thêm và cứ vậy mà mụn trứng cá ung lâu năm không khỏi ?

Bạn tự tin mình thuộc loại da nào >>> TEST DA NGAY

3. Mụn trứng cá ung xuất hiện ở đâu trên khuôn mặt bạn ?

Có bạn thì mụn trứng cá nổi ở 2 bên má, có bạn lại có mụn trứng cá ở mũi, ở trán, ở cằm. Mụn trứng cá ung không bỏ qua bất cứ vị trí nào trên khuôn mặt bạn. Nếu bạn giữ thói quen nặn mụn và cạy mụn khi mụn trứng cá chưa chín thì rất dễ khiến cho vi khuẩn P.acnes lây lan sang những vùng khác gây viêm tiếp và hình thành mụn trứng cá ung.

Nhưng chờ đã, Cho tôi hỏi bạn một câu :

Bạn có thường xuyên nặn mụn trứng cá không đấy ? ... ( Bạn phải thành thực đấy nhé )

Vì sao tôi phải ngưng viết để hỏi bạn câu này ? Bạn có biết điều gì quan trọng ở đây không ?

Có thể bạn chưa biết đó là, MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN LỚN NHẤT KHIẾN mụn trứng cá  LÂY LAN NHIỀU HƠN, VIÊM NHIỄM NẶNG HƠN đó chính là : VIỆC NẶN MỤN VÔ TỘI VẠ của bạn đấy ! 

Vì sao lại như vậy ?

Thực sự mà nói nặn mụn sẽ khiến cho nốt mụn tổn thương sâu hơn, dễ lây lan viêm nhiễm cho vùng da khác hơn và dễ để lại sẹo thâm hơn. Nặn mụn sẽ khiến cho vi khuẩn P.Acnes tung hành mạnh mẽ hơn. Mà bạn biết đấy P.Acnes là nguyên nhân chính khiến mụn trứng cá viêm nhiễm nặng nề hơn bao giờ hết !

Tôi cũng hiểu rằng việc có mụn mà không nặn sẽ là rất khó chịu với rất nhiều người chứ không phải riêng gì bạn ! Nhưng bạn hãy luôn tâm niệm rằng " KIỀM CHẾ LÀ SỨC MẠNH " . Đơn giản là trong thâm tâm bạn hiểu rõ một điều rằng nặn mụn trứng cá ung là không tốt nhưng không hiểu sao đôi tay cứ tháy máy và vô tình đè nặn lên vết mụn. Tôi hiểu những cảm giác đã tay, sướng tay khi nặn mụn nhưng bạn hãy nhớ mỗi khi mà tay bạn hay tâm trí bạn cứ muốn nặn mụn thì hãy nghiệm câu thần chú " KIỀM CHẾ LÀ SỨC MẠNH " để vơi đi mong muốn nặn mụn và giúp bạn có niềm tin mãnh liệt vào việc hết mụn bạn nhé ! .

Tôi hiểu là bạn ý thức được việc nặn mụn là không tốt, nhiều vi khuẩn gây hại nhưng nếu bạn kiềm chế được việc sờ tay nặn mụn thì tôi tin rằng bạn sẽ không phải khổ sở như bây giờ. “ Kiềm chế là sức mạnh ”. 

Hi vọng là qua lời khuyên chân thành này bạn sẽ để TÂM hơn khi có ý định nặn mụn nhé ! Hãy nhớ câu thần chú bên trên! 

4. Biểu hiện của mụn trứng cá ung là :

Mụn trứng cá viêm, mưng mủ, rỉ dịch, chưa sờ mà vẫn thấy đau nhức , sờ vào thì cực kì đau nhức và dễ vỡ mụn và lây lan tiếp trên vùng da mặt khác.

5.Tại sao mụn trứng cá lâu ngày không khỏi ?

Như đã trình bày ở trên thì nếu bạn không điều trị mụn trứng cá ở dạng nhẹ kịp thời và chăm sóc da chưa kĩ và sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với làn da khiến còn sót mỹ phẩm ở trong lỗ chân lông gây bít tắt, bã nhờn kết hợp với tế bào chết của da và mỹ phẩm còn đọng lại ở da sẽ khiến mụn trứng cá ung lên nhiều hơn. Và mụn trứng cá lâu ngày là chuyện đương nhiên khi mụn trứng cá đã đi quá xa.

Bạn Đừng nặn mụn này vì sự nứt vỡ cấu trúc da khi nốt mụn vỡ sẽ khiến da bạn bị nhiễm trùng như khi bị phỏng. Thậm chí nó còn có thể khiến da bị sẹo vĩnh viễn.

Mụn trứng cá ung phát triển không kiểm soát, thậm chí gây viêm mụn dẫn đến bội nhiễm mụn trên diện rộng, tăng cao khả năng ung thư da.

6.Trị mụn trứng cá ung như thế nào cho an toàn và không gây lây lan ?

Trước khi đi đến phương pháp trị mụn trứng cá ung thì bạn phải hứa với tôi một điều rằng tuyệt đối không được nặn mụn , cạy mụn và sờ soạng nốt mụn của bạn. Vì chính điều này gây tổn thương da và làm cho khuẩn P.Acnes phát triển lây lan mạnh hơn bình thường.

Mụn trứng cá ung thành ra thế này là do vi khuẩn P.Acnes mà khuẩn P.Acnes chỉ sinh sôi khi có sự tiếp sức của bã nhờn và tế bào chết của da. Nếu bạn ngăn chặn được tình trạng này thì mụn trứng cá sẽ thôi không phát triển nữa.

*** Cơ chế để cân bằng sự điều tiết bã nhờn và làm thanh lọc cơ thể, giải nhiệt để giúp cho bã nhờn tiết ra ổn định hơn thì bạn nên uống thuốc thảo dược thiên nhiên chuyên đặc trị mụn trứng cá hiện diện các thành phần như :

Các vị thảo dược được đánh giá cao trong việc điều trị mụn trứng cá cân bằng nội tiết tố và lượng dầu tiết ra là:

Mát gan, an thần : Nhân Trần, Kinh Giới , Chi Tử, Tri Mẫu, Mộc Thông,

tri-mun-trung-ca-ung-an-toan-khong-gay-lay-lan-04

Thảo dược thiên nhiên trị mụn trứng cá ung hiệu quả

TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH, CHỐNG DỊ ỨNG : Xà Sàng

Đặc biệt, XƯƠNG NHỈ TỬ làm đủ các chức năng từ mát gan, giải nhiệt, tiêu viêm cho đến khôi phục làn da bị hư tổn.

*** Việc thứ 2 là chống viêm mụn và mưng mủ bên ngoài da bằng thuốc uống và serum dưỡng :

Những thảo dược chuyên trị mụn trứng cá ung giúp đẩy nhanh quá trình tiêu viêm gôm mụn và khô nhân mụn để mau lành mụn hơn. Và hạn chế mụn trứng cá ung lây lan.

Giải độc, tiêu viêm : Hoàng Cầm, Huyền Sâm,  Cam Thảo, Xuyên Tâm Liên, Sinh Địa, Bồ Công Anh,

Gải nhiệt, chống viêm: Hoàng Bá , Phan Tả Diệp, Sài Hồ Nam, Kim Ngân Hoa, Ngưu Bàng,...

Với sự kết hợp của những nguyên liệu Hoàng Cầm, Huyền Sâm,  Cam Thảo, Xuyên Tâm Liên, Kim Ngân Hoa... nêu trên sẽ tác động lên Vi khuẩn P.acnes làm chúng bị suy yếu đi và không có đất để chúng có cơ hội tung hoành lây lan nữa. Một khi Vi khuẩn P.acnes yếu và chết dần đi bởi những thảo dược trên thì công việc trị mụn sau này sẽ đơn giản hơn chỉ cần bạn không sờ và nặn mụn. Hãy để nhân mụn khô và tự rụng thì vết  mụn trứng cá ung sẽ không để lại THÂM nữa. Dùng tinh chất dưỡng kết hợp sẽ khiến làn da bạn nhanh chóng phục hồi và trắng sáng, mịn màng trở lại. 

tri-mun-trung-ca-bang-thien-nhien-voi-thao-duoc-nao-dac-tri-tan-goc-05_1

Thảo dược thiên nhiên luôn giúp việc trị mụn trứng cá ung an toàn hiệu quả không kích ứng da

*** Việc thứ 3 nếu bạn muốn da mặt sau mụn trứng cá ung được láng mịn, se khít lỗ chân lông, không để lại thâm sẹo và da mặt được khỏe hơn thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng serum dưỡng để đẩy nhanh quá trình thẩm thấu vào sâu bên trong da nuôi dưỡng và hồi phục da mặt được khỏe mạnh hơn sau mụn trứng cá ung.

Xin trân trọng giới thiệu với bạn một lộ trình điều trị mụn trứng cá ung SMAXX WELL  hội tụ đủ những nguyên liệu thảo dược thiên nhiên để giúp bạn từ lúc cân bằng nội tiết tố, lượng tiết dầu ở cơ thể, tiêu viêm mụn, gom mụn khô mủ cho đến việc dưỡng da và hồi phục da sau mụn trứng cá ung giúp da bạn trở nên láng mịn, trắng sáng , không thâm và khỏe khoắn hơn.

Bạn có thể sử dụng Serum SMAXX WELL để đặc trị mụn trứng cá và ngừa thâm luôn. Hoặc có thể chọn cho mình 1 dòng nào đó phù hợp với bạn. Nhưng tôi thường khuyên nên sử dụng đồng bộ vì hiệu quả sẽ cao hơn và không lo việc liệu các thành phần có gây kích ứng với nhau không.

Nếu là 1 bộ hoàn hảo thì bao gồm :

Thuốc uống trị mụn và thuốc trị mụn trứng cá + Serum đặc trị mụn trứng cá+ Sữa rửa mặt + Toner hoa hồng +Serum dưỡng sau mụn trứng cá ung. Sẽ giúp hỗ trợ và đồng bộ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Hi vọng là qua bài viết này bạn sẽ tìm được giải pháp cho riêng mình để trị mụn trứng cá ung phù hợp với làn da của mình và Trị mụn trứng cá ung an toàn và không gây lây lan bạn nhé ! 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tư vấn điều gì về mụn trứng cá khoa học thì bạn hãy gọi ngay cho đội ngũ chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ bạn nhé !

Bạn đang bị mụn trứng cá ở bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn chữa hoài không khỏi hoặc đang loay hoay không biết cách điều trị mụn trứng cá như thế nào cho hiệu quả ? Nếu có thắc mắc gì bạn có thể comment bên dưới để chuamunhieuqua.com chúng tôi giải đáp giúp bạn nhanh nhất. Nếu ngại ngần Bạn hãy để lại gmail và sđt để đội ngũ chúng tôi gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

Hoặc bạn có thể gửi email cho tôi tại địa chỉ sau:  [email protected] để đảm bảo tính riêng tư và bí mật về thông tin tình trạng của bạn. Bạn có thể chia sẻ bài viết nếu thấy ý nghĩa để giúp cho nhiều người đang bị như mình hơn nữa tìm được giải pháp tốt nhất. Bạn biết đấy, cảm giác khi bị tình trạng này như thế nào bạn là người hiểu rõ nhất. Tại sao không giúp những người giống như mình ?

Tuy nhiên để cho việc trị mụn hiệu quả hơn thì tốt nhất  bạn cần phải thấu hiểu được làn da của mình thuộc loại da nào. Tính chất đặc trưng của làn da bạn. Vì mỗi người mỗi cơ địa khác nhau,loại da khác nhau nên cách chăm sóc cũng khác. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian trị mụn trứng cá rất nhiều.

ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC BẠN THUỘC LOẠI DA NÀO VÀ CÁCH CHĂM SÓC PHÙ HỢP BẠN HÃY : TEST DA NGAY !

bang-test-da-copy

 

 

Chúc bạn mau chóng lấy lại làn da như mình từng mong ước. Và nhớ chia sẻ với tôi khoảnh khắc ấy. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ sau. Bạn có thể đăng kí để theo dõi những chia sẻ về lĩnh vực này ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ! 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DÒNG SẢN PHẨM THẢO DƯỢC SMAXX WELL ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM: TÌM HIỂU SMAXX WELL TẠI ĐÂY !

Chúc Bạn sức khỏe và mau hết mụn.

THÂN ÁI VÀ HÃY LUÔN XINH ĐẸP…!

Trương Long Nhật & Cộng Sự

HÃY CHIA SẺ VÀ NÊU CẢM XÚC LÚC ẤY KHI BẠN TRỊ MỤN TRỨNG CÁ THÀNH CÔNG NHÉ !

 Công ty cổ phần quốc tế SenMaxx.

Mọi thắc mắc hay câu hỏi cần tư vấn bạn có thể Inbox trực tiếp với chúng tôi.

Hoặc bạn có thể để lại SĐT hoặc EMAIL để nhận tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

———————————————————————————————-

Hotline tư vấn và giải đáp: 0906.317.837 – 0989 383 212 ( Long Nhật )

EMAIL: [email protected]

Website: www.senmaxx.com – www.Chuamunhieuqua.com - www.Truonglongnhat.com

ĐỊA CHỈ: Số 149, Đường Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Tp. HCM.